Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?- Vinacool.vn

Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?- Vinacool.vn

Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?

Trang chủ Giải Đáp Kỹ Thuật Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ mát

Một sai lầm thường gặp của tất cả chúng ta chính là tủ mát, tủ lạnh có thể giữ cho mọi loại thực phẩm tươi ngon lâu hơn, Trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng đúng, dưới đây là những loại thực phẩm không nên để trong tủ mát.

Bánh mỳ

Bánh mỳ và bánh kem là 2 dòng khác nhau vì thế các bạn không nên nhầm lẫn. Nếu như bánh kem cần được bảo quản trong môi trường lạnh lý tưởng để phần kem được đứng dáng như mong muốn và cố bánh lúc nào cùng mềm mịn thì ngược lại, bánh mỳ lại cần để trong điều kiện nhiệt độ thường.

bánh mỳ không nên để ngay vào trong tủ mát

Để bánh mỳ trong tủ mát sẽ khiến bánh bị khô

Các chuyên gia bánh hàng đầu khuyên rằng mặc dù bảo quản lạnh làm chậm quá trình mốc, nấm nhưng môi trường tủ lạnh lại làm khô và cứng bánh mì. Cấu trúc của bánh mỳ là giòn vỏ và ruột mềm, độ ẩm thấp nên cách bảo quản bánh mì tốt nhất là bọc trong túi giấy hoặc để ở ngoài, nơi có nhiệt độ phòng. Nhiệt độ này sẽ duy trì được độ giòn của vỏ bánh, giúp chúng lúc nào cũng thơm ngon nhất.

Khoai tây và khoai lang

Khoai tây và khoai lang là 2 loại củ chúng ta không nên bảo quản trong môi trường lạnh. Với đặc tính sinh học, không ưa nhiệt độ quá lạnh, khoai tây sẽ rất nhanh hỏng nếu chúng ta để ở nhiệt độ dưới 7 độ C. Khi gặp lạnh sâu, thành phần của khoai tây có thể phân hủy thành đường, gây thay đổi vị của khoai tây và làm chúng cứng hơn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

khoai tây và khoai lang

Để khoai tây và khoai lang ở nhiệt độ thấp sẽ khiến chúng bị hỏng

Cách bảo quản khoai tây hợp lý nhất là ở nơi ít ánh sáng, có độ ẩm trung bình và nhiệt độ khoảng từ 4,4 đến 10 độ C. Theo phương pháp của dân gian, muốn dự trữ khoai tây lâu nhất, chúng ta có thể để khoai tây trong góc bếp hay tầng hầm. Những vùng nhiệt đới nên bảo quản khoai tây ở hầm rượu hay góc bếp, nhưng hãy sử dụng ngay trong 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên không nên dự trữ khoai tây trong thời gian quá dài bởi khi gặp ánh sáng, khoai tây sẽ bắt đầu nảy mầm. Khoai tây mọc mầm rất có hại cho sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.

Hành khô

Hành tây và hành khô là những nhóm thực phẩm tiếp theo chúng ta không nên bảo quản lạnh bởi chúng rất dễ mọc mầm. Hơn thế, ánh sáng đèn LED của tủ mát sẽ khiến chúng nhanh chóng trổ lá. Hành ở Việt Nam thường được trồng vào mùa lạnh tuy nhiên trái với việc cần độ ẩm trung bình, hành khô cần môi trường khô, tối, và lạnh.

hành khô

Nên để hành khô ở trong góc bếp nơi ít ánh sáng thay vì bỏ vào tủ mát

Hành khô ưa những nơi như kệ bếp hay góc bếp. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn nên tránh giữ chúng trong túi nilon vì luồng không khí không thể vào được. Hãy để chúng trong môi trường thoáng khí nhất có thể.

Cà chua

cà chua

Nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến hạn sử dụng của cà chua bị giảm

Cà chua không ưa nhiệt độ lạnh quá sâu. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ lý tưởng để giữ độ tươi và hương vị cho cà chua giúp chúng có thể 2 đến 3 ngày ở nơi ít ánh sáng sau khi mua. Một số giống cà chua được đặc biệt nhân giống để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng, và chúng có thể kéo dài thời gian sử dụng tới một hoặc hai tuần. Không nên để cà chua trong tủ mát với các loại thực phẩm khác bởi chúng sẽ sản sinh ra chất làm ức chế rau củ nhanh nẫu.

Thức ăn nóng

Khi vừa nấu thức ăn và chưa để nguội hẳn, tuyệt đối không đưa chúng vào tủ lạnh. Theo nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, việc thức ăn nóng gặp lạnh ngay tức thì sẽ sản sinh ra một vài chất có hại cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, trước khi đóng hộp tích trữ trong ngăn mát hay đông lạnh hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều đã nguội hẳn.

đồ ăn nóng

Đối với tất cả các loại thức ăn nên để nguội rồi mới cho vào tủ mát

Cho thức ăn nóng vào tủ mát còn gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tủ bởi chúng buộc phải tăng công suất làm lạnh để bù vào lượng nhiệt bị lấy đi. Do đó điện năng tiêu thụ sẽ nhiều lên và chất lượng của lốc lạnh giảm đi nhanh chóng.

Trên đây là những loại thực phẩm chúng ta không nên để trong tủ mát. Có trong tay một chiếc tủ mát bảo quản thực phẩm chất lượng, hãy khai thác chúng tốt nhất bạn nhé.

Tags: ,

Tin tức khác

Nguyên nhân khiến tủ mát chạy liên tục không ngắt

Mục lục bài viết1 Tủ mát chạy không ngắt nguyên nhân do đâu?1.1 Rơle bị trục trặc2 Thiếu Gas hoặc hết Gas3 Cửa tủ mát bị hở hoặc đóng không kín4 Thức ăn bít đường thông khí Tủ mát chạy không ngắt nguyên nhân do đâu? Tủ mát chạy ngắt liên tục, chạy một chút...

Chi tiết

Những ưu điểm vượt trội của tủ mát dàn đồng

Mục lục bài viết1 Ưu điểm của tủ mát dàn đồng2 Ưu thế vượt trội của tủ mát dàn đồng so với tủ mát dàn nhôm3 Tủ mát dàn đồng – xu hướng tủ mới nhất hiện nay4 Mua tủ mát dàn đồng, đến ngay Trường Phát Ưu điểm của tủ mát dàn đồng Tủ...

Chi tiết

Lý do nên chọn mua tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc ngay hôm nay

Mục lục bài viết1 Những lý do nên chọn tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc2 Trung Quốc – công xưởng của những nhà máy mô lớn nhất thế giới3 Phù hợp với khí hậu Việt Nam4 Lốc làm lạnh đạt chuẩn châu Âu5 Giá thành tủ trưng bày bánh kem Trung Quốc rẻ, phù...

Chi tiết

Tủ bảo ôn đứng có nên đầu tư hay không?

Mục lục bài viết1 Có nên mua tủ bảo ôn đứng hay không?1.1 Sự khác biệt giữa tủ bảo ôn đứng với tủ lạnh, tủ đông1.2 Tại sao nên mua tủ bảo ôn đứng1.3 Mua tủ bảo ôn đứng ở đâu giá rẻ chất lượng Có nên mua tủ bảo ôn đứng hay không? Có...

Chi tiết

Tủ đông và tủ mát ra đời có ý nghĩa như thế nào?

Mục lục bài viết1 Ý nghĩa ra đời của tủ đông và tủ mát1.1 Thiết bị sinh ra từ nhu cầu thiết yếu của con người1.2 Tủ đông, tủ mát ra đời như thế nào?1.3 Tủ đông, tủ mát đã làm một cuộc cách mạng cho con người Ý nghĩa ra đời của tủ đông...

Chi tiết