Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?- Vinacool.vn

Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?- Vinacool.vn

Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?

Trang chủ Giải Đáp Kỹ Thuật Thực phẩm nào không nên để trong tủ mát?

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ mát

Một sai lầm thường gặp của tất cả chúng ta chính là tủ mát, tủ lạnh có thể giữ cho mọi loại thực phẩm tươi ngon lâu hơn, Trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng đúng, dưới đây là những loại thực phẩm không nên để trong tủ mát.

Bánh mỳ

Bánh mỳ và bánh kem là 2 dòng khác nhau vì thế các bạn không nên nhầm lẫn. Nếu như bánh kem cần được bảo quản trong môi trường lạnh lý tưởng để phần kem được đứng dáng như mong muốn và cố bánh lúc nào cùng mềm mịn thì ngược lại, bánh mỳ lại cần để trong điều kiện nhiệt độ thường.

bánh mỳ không nên để ngay vào trong tủ mát

Để bánh mỳ trong tủ mát sẽ khiến bánh bị khô

Các chuyên gia bánh hàng đầu khuyên rằng mặc dù bảo quản lạnh làm chậm quá trình mốc, nấm nhưng môi trường tủ lạnh lại làm khô và cứng bánh mì. Cấu trúc của bánh mỳ là giòn vỏ và ruột mềm, độ ẩm thấp nên cách bảo quản bánh mì tốt nhất là bọc trong túi giấy hoặc để ở ngoài, nơi có nhiệt độ phòng. Nhiệt độ này sẽ duy trì được độ giòn của vỏ bánh, giúp chúng lúc nào cũng thơm ngon nhất.

Khoai tây và khoai lang

Khoai tây và khoai lang là 2 loại củ chúng ta không nên bảo quản trong môi trường lạnh. Với đặc tính sinh học, không ưa nhiệt độ quá lạnh, khoai tây sẽ rất nhanh hỏng nếu chúng ta để ở nhiệt độ dưới 7 độ C. Khi gặp lạnh sâu, thành phần của khoai tây có thể phân hủy thành đường, gây thay đổi vị của khoai tây và làm chúng cứng hơn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

khoai tây và khoai lang

Để khoai tây và khoai lang ở nhiệt độ thấp sẽ khiến chúng bị hỏng

Cách bảo quản khoai tây hợp lý nhất là ở nơi ít ánh sáng, có độ ẩm trung bình và nhiệt độ khoảng từ 4,4 đến 10 độ C. Theo phương pháp của dân gian, muốn dự trữ khoai tây lâu nhất, chúng ta có thể để khoai tây trong góc bếp hay tầng hầm. Những vùng nhiệt đới nên bảo quản khoai tây ở hầm rượu hay góc bếp, nhưng hãy sử dụng ngay trong 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên không nên dự trữ khoai tây trong thời gian quá dài bởi khi gặp ánh sáng, khoai tây sẽ bắt đầu nảy mầm. Khoai tây mọc mầm rất có hại cho sức khỏe và là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.

Hành khô

Hành tây và hành khô là những nhóm thực phẩm tiếp theo chúng ta không nên bảo quản lạnh bởi chúng rất dễ mọc mầm. Hơn thế, ánh sáng đèn LED của tủ mát sẽ khiến chúng nhanh chóng trổ lá. Hành ở Việt Nam thường được trồng vào mùa lạnh tuy nhiên trái với việc cần độ ẩm trung bình, hành khô cần môi trường khô, tối, và lạnh.

hành khô

Nên để hành khô ở trong góc bếp nơi ít ánh sáng thay vì bỏ vào tủ mát

Hành khô ưa những nơi như kệ bếp hay góc bếp. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn nên tránh giữ chúng trong túi nilon vì luồng không khí không thể vào được. Hãy để chúng trong môi trường thoáng khí nhất có thể.

Cà chua

cà chua

Nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến hạn sử dụng của cà chua bị giảm

Cà chua không ưa nhiệt độ lạnh quá sâu. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ lý tưởng để giữ độ tươi và hương vị cho cà chua giúp chúng có thể 2 đến 3 ngày ở nơi ít ánh sáng sau khi mua. Một số giống cà chua được đặc biệt nhân giống để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng, và chúng có thể kéo dài thời gian sử dụng tới một hoặc hai tuần. Không nên để cà chua trong tủ mát với các loại thực phẩm khác bởi chúng sẽ sản sinh ra chất làm ức chế rau củ nhanh nẫu.

Thức ăn nóng

Khi vừa nấu thức ăn và chưa để nguội hẳn, tuyệt đối không đưa chúng vào tủ lạnh. Theo nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, việc thức ăn nóng gặp lạnh ngay tức thì sẽ sản sinh ra một vài chất có hại cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, trước khi đóng hộp tích trữ trong ngăn mát hay đông lạnh hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều đã nguội hẳn.

đồ ăn nóng

Đối với tất cả các loại thức ăn nên để nguội rồi mới cho vào tủ mát

Cho thức ăn nóng vào tủ mát còn gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tủ bởi chúng buộc phải tăng công suất làm lạnh để bù vào lượng nhiệt bị lấy đi. Do đó điện năng tiêu thụ sẽ nhiều lên và chất lượng của lốc lạnh giảm đi nhanh chóng.

Trên đây là những loại thực phẩm chúng ta không nên để trong tủ mát. Có trong tay một chiếc tủ mát bảo quản thực phẩm chất lượng, hãy khai thác chúng tốt nhất bạn nhé.

Tags: ,

Tin tức khác

Bảo quản bánh kem ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Giải mã cách bảo quản kem ở nhiệt độ bao nhiêu để giữ trọn chất lượng Đối với các cửa hàng kinh doanh bánh kem,bánh ngọt, bánh sinh nhật thì việc bảo quản những chiếc bánh như thế nào để sản phẩm luôn giữ được trọn vẹn độ ngon như ban đầu cũng là một...

Chi tiết

Kinh nghiệm mua và sử dụng tủ đông 3 cánh kính bền đẹp nhất

Mục lục bài viết1 Kinh nghiệm mua và sử dụng tủ đông 3 cánh kính bền đẹp1.1 Trước hết cần chọn dòng tủ đông chất lượng tốt1.2 Hướng dẫn cách lắp đặt tủ đông 3 cánh kính đúng cách1.3 Vệ sinh tủ đông thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ1.3.1 Những lưu ý khi vệ sinh...

Chi tiết

Tìm hiểu về cấu tạo tủ trưng bày bánh kem Vinacool

Mục lục bài viết1 Mục sở thị cấu tạo tủ trưng bày bánh kem cao cấp Vinacool1.1 Thân của tủ bánh kem1.2 Kệ đựng của tủ trưng bày bánh1.3 Cửa đóng mở của tủ bánh1.4 Hệ thống làm lạnh của tủ đựng bánh kem1.5 Bánh xe di chuyển của tủ bảo quản bánh kem Mục...

Chi tiết

Có nên mua tủ đông mặt kính cong dùng cho siêu thị?

Mục lục bài viết1 Có nên chọn tủ đông mặt kính cong dùng cho siêu thị?1.1 Tủ đông mặt kính cong đem đến cho siêu thị thẩm mỹ hoàn hảo nhất1.2 Tủ đông lạnh kính cong dùng cho siêu thị tạo không gian tối ưu để bảo quản thực phẩm2 Gợi ý 2 mẫu tủ...

Chi tiết

Giải đáp các sự cố liên quan đến việc bảo quản bánh gato

Mục lục bài viết1 Giải đáp các sự cố liên quan đến việc bảo quản bánh gato khi dùng tủ bảo quản bánh gato1.1 Dùng tủ bánh gato nhưng sao bánh bị nát hỏng?1.2 Bảo quản trong tủ đựng bánh gato nhưng bánh nhanh chua hỏng1.3 Bánh gato bị khô bề mặt khi trưng bày1.4...

Chi tiết