Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh- Vinacool.vn

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh- Vinacool.vn

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Trang chủ Kinh nghiệm, mẹo hay Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Mách bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Bảo quản bánh kem buộc phải có tủ lạnh – suy nghĩ sai lầm này của nhiều người đã khiến cho những chiếc bánh dễ bị khô và không còn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh đơn giản nhất.

Thứ nhất không nên đậy kín khi bánh còn chưa nguội hẳn

Rất nhiều người lẫn lộn giữa việc bảo quản bánh kem và bánh mỳ. Với bánh mỳ, muốn giữ cho lớp vỏ được giòn và thơm trong nhiều ngày thì nên ủ bánh nóng ngay sau khi vừa ra lò còn với các dòng bánh ngọt nói riêng thì hoàn toàn ngược lại. Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi bảo quản bánh kem. Tác hại của việc ủ bánh nóng có thể kể đến:

không nên đậy kín bánh kem khi chưa nguội hẳn

Cốt bánh không được thoát hết hơi nước thừa nên ẩm và dễ bết khi đã nguội hẳn

Lớp bánh cứng, không bông xốp như mong muốn. Kem không giữ được hình dạng ban đầu.

Bánh nhanh hỏng hơn bình thường.

Muốn giữ cho bánh kem thơm ngon, mềm mịn như mong muốn thì các bạn nên thực hiện các lưu ý sau:

– Khi lấy cốt bánh ra khỏi lò nên để chúng ở nơi khô ráo và đợi chúng nguội hẳn.

– Khi chắc chắn phần cốt đã nguội mới tiến hành trang trí kem.

bọc nilon khi bánh đã nguội

– Tiếp tục lấy nilon bọc chúng kín lại khi bánh đã nguội, đảm bảo không khí đã được thoát hết ra ngoài.

– Sau khi bọc xong các bạn để ở nơi thoáng khí mát mẻ, tốt nhất các bạn hãy để chúng ở nơi có nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

Bảo quản phần bánh kem dở bằng những lát bánh mỳ

Đối với những chiếc bánh kem đã ăn dở, muốn bảo quản chúng trong dài ngày thì buộc phải sử dụng tủ lạnh? Điều đó hoàn toàn đúng thế nhưng chúng ta hoàn toàn có cách giúp cho phần còn lại thơm ngon đến tận ngày hôm sau ngay ở điều kiện nhiệt độ thường.

bảo quản phần bánh kem dở bằng lát bánh mỳ

Cách thực hiện vô cùng đơn giản là bạn hãy lấy hai miếng bánh mỳ sandwich, sau đó dùng tăm cố định chúng vào hai phần miếng bánh đã cắt dở. Tác dụng của việc này là ngăn cản sự ảnh hưởng trực tiếp của vi khuẩn lên cấu trúc bánh.

Nếu trong nhà không có sẵn bánh mỳ sandwich thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách sử dụng những ổ bánh mỳ thông thường, nhưng lưu ý là hãy ép dẹt chúng trước khi cố định vào bánh kem bạn nhé.

Để bánh kem ở ngoài trong điều kiện nhiệt độ thấp

Điều kiện tốt nhất để bảo quản bánh kem chính là khi nhiệt độ xuống thấp, hoạt động của vi khuẩn bị hạn chế. Do đó, việc duy trì độ tươi ngon của bánh kem vào mùa đông sẽ dễ dàng hơn vào mùa hè. Hơn thế, với đặc tính của lớp kem chính là cần nhiệt độ thấp để giữa được hình dáng nên nếu không có tủ lạnh vào mùa hè thì tốt hơn hết hãy thưởng thức chúng trước khi kem bị chảy hết.

bánh sinh nhật

Không nên để bánh kem ở ngoài quá lâu

Khi mua bánh tại các cửa hàng, các nhân viên luôn gợi ý cho chúng ta nên ăn ngay sau khi giao bánh trong vòng 2 tiếng.

Muốn mở cửa hàng bánh kem, các bạn không thể thiếu những chiếc tủ trưng bày bánh kem Vinacool

Những phương pháp trên chỉ có tác dụng tạm thời và không thể giúp duy trì trong thời gian dài. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh bánh kem thì không nên bỏ qua chiếc tủ bảo quản bánh kem Vinacool – một trong những chiếc tủ mát được yêu thích nhất hiện nay.

tủ bánh kem Vinacool kính cong 3 tầng

>>>Xem đầy đủ các mẫu tủ trưng bày bánh kem tại đây

– Tủ kính kín, trong suốt và cách nhiệt tạo nên môi trường lý tưởng để bảo quản bánh khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết và vi khuẩn.

– Hệ thống phun ẩm liên tục giúp bánh lúc nào cũng mềm, xốp như vừa ra lò.

– Nhiệt độ lạnh ổn định phù hợp với việc bảo quản bánh cũng như nhiều loại thực phẩm khác.

– Tiện dụng và dễ dàng vận hành, chỉ cần dành 5 phút là bạn đã nắm được toàn bộ nguyên lý hoạt động của nó.

Bánh kem là một trong những món ăn khoái khẩu của phần đông chúng ta hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của Vinacool trên đây sẽ giúp bạn bảo quản được những chiếc bánh ngon mắt, ngon miệng trong thời gian lâu nhất

Tags: ,

Tin tức khác

So sánh tủ mát siêu thị và tủ lạnh

Tủ mát siêu thị và tủ lạnh đều là những thiết bị được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn thiết bị nào phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng chúng tôi so sánh 2 dòng thiết bị này trong bài viết dưới đây...

Chi tiết

Các tip lựa chọn mua tủ mát siêu thị phù hợp

Tủ mát siêu thị luôn là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng đối với những ai kinh doanh siêu thị nói riêng và lĩnh vực thực phẩm nói chung. Bởi Việt Nam có khí hậu nóng ẩm, nếu để thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ thường sẽ rất nhanh hỏng....

Chi tiết

Lựa chọn vị trí để tủ lạnh đựng bánh kem tốt nhất

Đối với những ai kinh doanh tiệm bánh, quán cà phê chắc chắn không còn xa lạ với những chiếc tủ lạnh đựng bánh kem. Bởi đặc điểm của hầu hết những chiếc tủ bánh là khá cồng kềnh nên khi mua về bạn cần chọn lựa được một vị trí đặt hợp lý nhất....

Chi tiết

So sánh các dòng tủ mát trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay

Lựa chọn tủ bánh kem loại nào luôn là vấn đề đau đầu đối với những ai đang có ý định mở cửa hàng bánh kem hay các quán cà phê bánh, tiệm trà sữa. Làm thế nào để mua được một sản phẩm chất lượng tốt mà mức giá lại phải chăng nhất, hãy cùng...

Chi tiết

Kinh doanh siêu thị mini: đừng bỏ qua những điều này

Kinh doanh siêu thị mini đang là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi lợi nhuận và khả năng xoay vòng vốn cực cao. Tuy nhiên bạn sẽ vẫn có thể gặp phải những điều rủi ro đáng tiếc nếu như bỏ qua những điều dưới đây. Mục lục bài viết1...

Chi tiết