Setup hệ thống siêu thị cần lưu ý ngay những điều quan trọng dưới đây

Setup hệ thống siêu thị cần lưu ý ngay những điều quan trọng dưới đây

Setup hệ thống siêu thị cần lưu ý ngay những điều quan trọng dưới đây

Trang chủ Kinh nghiệm, mẹo hay Setup hệ thống siêu thị cần lưu ý ngay những điều quan trọng dưới đây

Những điều quan trọng bạn cần biết khi setup hệ thống siêu thị

Kinh doanh siêu thị- hướng đi đúng đắn giúp bạn thu hồi vốn nhanh, kiếm lời nhanh chóng. Tuy nhiên điều kiện quan trọng là bạn cần tính toàn và có hướng đầu tư chính xác. Setup hệ thống siêu thị bạn đã có kinh nghiệm chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua những điều cực kỳ quan trọng này nhé:

Nhất định phải chọn được mặt bằng “đắt khách”

Đây là điều đầu tiên cần nghĩ đến khi setup hệ thống siêu thị. Mặt bằng nhất định phải tập trung ở những vị trí thu hút khách hàng, tiện lợi để mọi người ghé vào. Càng đặt ở khu vực đông dân cư thì sức tiêu thụ càng mạnh và bạn có thể an tâm về nguồn hàng lưu thông tốt hơn, dễ dàng kiếm lời hơn.

setup hệ thống thị

Tuy nhiên, cũng cần xác định mặt bằng định thuê phù hợp với siêu thị mini hay siêu thị lớn? Lượng hàng bán có nhiều không và yêu cầu không gian trưng bày như thế nào? Chọn mặt bằng hợp lý là cách tiết kiệm chi phí ban đầu.

Xác định được mặt hàng và nguồn hàng nhập

Thật sai lầm nếu setup nếu không xác định được bán hàng gì? Điểm đặc trưng của các siêu thị là cung cấp hàng tiêu dùng thiết thực với nhu cầu của thị trường. Mặt hàng phải đa dạng thì bạn mới có thể khiến khách hàng dốc sạch hầu bao khi mua sắm. Tốt nhất hãy viết ra một list các danh sách hàng hóa cần bán để lên ý tưởng trưng bày.

Điều quan trọng nhất đó là chọn nguồn nhập đáng uy tín. Đặc biệt với các thực phẩm tươi sống thì phải có sự kiểm định chất lượng thật kỹ lưỡng tránh những sự cố trong kinh doanh.

Hoàn thiện phần mềm quản lý bán hàng

Setup hệ thống siêu thị sẽ phức tạp hơn so với các cửa hàng tạp hóa. Bởi ngoài việc sắm một chiếc máy tính hay sổ sách thanh toán hàng bạn bạn cần có phần mềm quản lý kinh doanh chuyên nghiệp. Làm chủ các hệ thống lớn bạn sẽ dễ dàng quản lý lượng hàng tồn kho, doanh thu, lãi lỗ chính xác để có kế hoạch hàng và nhập hàng đảm bảo cho siêu thị hoạt động hiệu quả.

Đầu tư nội thất cho hệ thống siêu thị

>>>Có thể bạn quan tâm: Tăng tính chuyên nghiệp với chiếc tủ bảo quản hàng đông lạnh siêu thị

Bạn đã lên cho mình ý tưởng bố trí siêu thị như thế nào chưa? Bạn sẽ thành công nếu tạo ra được một không gian khoa học, chuyên biệt hóa các mặt hàng giúp người mua tìm kiếm dễ dàng và mua sắm. Nội thất siêu thị sẽ bao gồm các kệ trưng bày, tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm. Nội thất đa dạng các mẫu mã và phân cấp giá rõ ràng. Hãy tham khảo kỹ lưỡng để chọn những thiết bị sao cho đẹp về hình thức nhưng bền bỉ và hiệu quả khi sử dụng.

Setup thiết bị an ninh dành cho siêu thị

Đây là điều tối quan trọng để giảm thiểu tối đa hàng hóa bị thất thoát. Nên lắp hệ thống camera kiểm soát toàn bộ không gian siêu thị. Ngoài cửa cũng cần hệ thống an ninh cảm biến và nhân viên bảo. Đối với quyền lợi của khách hàng, siêu thị cần tạo được không gian lưu trữ, bảo quản đồ đạc tài sản cá nhân thật tốt. Nên đầu tư hệ thống tủ đồ có khóa chắc chắn.

Đầu tư vào thiết bị quảng cáo hình ảnh của siêu thị

Với một hệ thống siêu thị chỉ có quảng cáo mới lan tỏa được sức ảnh hưởng để đông đảo khách hàng biết đến. Có rất nhiều gạch đầu dòng mà bạn cần thực hiện trong việc setup siêu thị, ví dụ như:

tủ bảo quản thịt tươi sống Vinacool

– Tạo biển hiệu bắt mắt về màu sắc, ấn tượng về logo hay slogan.

– Có thể xây dựng hệ thống website để kịp thời cập nhất giá bán cũng như chính sách khuyến mãi.

Tính toán số lượng nhân viên cần setup cho hệ thống siêu thị

Với dịch vụ bán hàng, chắc chắn bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để hỗ trợ người mua thật tốt và mang đến sự hài lòng cho các thượng đế. Số lượng nhân viên nên phù hợp với quy mô của siêu thị. Ngoài người quản lý chính cần có nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên thu ngân hay bảo vệ tại siêu thị…

Quan trọng nhất chi setup siêu thị là dự trù nguồn vốn và phân chia chúng vào các hạng mục thật phù hợp. Như vậy bạn sẽ thực sự có sự đầu tư chiến lược đảm bảo kinh doanh siêu thị thành công.

Chỉ với những điều quan trọng như thế này cũng đủ để bạn khởi nghiệp khi chưa có kinh nghiệm trong tay rồi đấy. Vinacool chúc bạn sẽ thành công! Đừng quên, nếu cần hoàn thiện sự chuyên nghiệp của hệ thống siêu thị, Vinacool sẵn lòng mang tới quý khách các sản phẩm tủ đông, tủ mát tốt nhất hiện nay.

Tin tức khác

Kinh doanh Cafe sách với chiếc tủ bánh kem thu lợi nhuận cực khủng

Mục lục bài viết1 Mô hình tủ bánh kem cho cà phê sách đầu tư thấp, lợi nhuận cao, thu hút khách hàng2 Muốn chọn được tủ bánh thích hợp, cần xác định phong cách và thiết kế quán3 Mẫu tủ bánh kem nào phù hợp với mô hình cà phê sách4 Lựa chọn tủ...

Chi tiết

Tủ mát bảo quản hoa quả nên chọn mua loại nào tốt?

Mục lục bài viết1 Nên mua tủ mát bảo quản hoa quả loại nào?2 Tại sao cần mua tủ mát bảo quản hoa quả nhập khẩu3 Mua tủ trưng bày hoa quả tươi nên chọn thương hiệu nào?4 Đừng bỏ qua chiếc tủ mát Vinacool SLG-1500F Nên mua tủ mát bảo quản hoa quả loại...

Chi tiết

Cách sử dụng tủ mát tủ đông an toàn với người dùng

Mục lục bài viết1 Cách sử dụng tủ mát, tủ đông an toàn2 Lựa chọn nguồn điện thích hợp cho tủ3 Lựa chọn vị trí đặt tủ mát, tủ đông hợp lý: khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi chật hẹp4 Bảo quản, sắp xếp thực phẩm như thế nào?4.1 Cách lựa chọn thực phẩm...

Chi tiết

Nên mua quầy siêu thị loại nào phù hợp?

Mục lục bài viết1 Nên mua quầy siêu thị nào?2 Quầy siêu thị Vinacool – thương hiệu hàng đầu trên thế giới3 Tủ trưng bày thực phẩm siêu thị Vinacool SLD-3000FMAW – sự lựa chọn hàng đầu cho các siêu thị4 Mua quầy siêu thị ở đâu giá rẻ, chất lượng? Nên mua quầy siêu...

Chi tiết

Trọn bộ dây chuyền bánh ngọt bánh sinh nhật Vinacool

Mục lục bài viết1 Trọn bộ dây chuyền làm bánh ngọt, bánh sinh nhật gồm những gì1.1 Tại sao chúng ta nên sử dụng dây chuyền làm bánh ngọt2 Dây chuyền làm bánh ngọt đầy đủ gồm những gì?3 Chi phí cho một dây chuyền làm bánh ngọt hoàn chỉnh Trọn bộ dây chuyền làm...

Chi tiết