Cách bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh bảo quản thịt siêu thị

Cách bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh bảo quản thịt siêu thị

Cách bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh bảo quản thịt siêu thị

Trang chủ Tin tức Cách bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh bảo quản thịt siêu thị

Các bước bảo quản thịt bò tươi trong tủ lạnh bảo quản thịt siêu thị

Thịt bò- mặt hàng vô cùng đắt khách khi đông về. Bởi ngoài nhu cầu xào nấu thường ngày thì loại thực phẩm này còn có mặt rất đông đảo tại hàng quán đặc biệt là các quán lẩu. Kinh doanh siêu thị thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua các bước này khi dùng tủ lạnh bảo quản thịt bò tươi trong siêu thị.

Bước 1: Lựa chọn thịt bò để bảo quản trong tủ lạnh siêu thị

Đầu tiên bạn phải chọn thịt rõ về nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận an toàn thực phẩm để cam kết sự an toàn và giá trị dinh dưỡng cho khách hàng. Thịt trưng bày nên là loại mới được giết mổ cam kết chất lượng tốt. Lưu ý, không dùng thịt ôi thiu, bởi tủ lạnh bảo quản thịt trong siêu thị không có chức năng hồi sinh độ tươi ngon.

Nếu không cần thiết phải cắt nhỏ hoặc thái lát thì tốt nhất nên để thịt bò dạng miếng to để giữ độ tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng. Bởi theo kiểm định mặc dù thịt để trong tủ mát vẫn giữ nguyên chất lượng nhưng mặt ngoài- nơi tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh vẫn khô hơn.

Bước 2: Vệ sinh sạch thịt bò và đóng gói cẩn thận khi bảo quản

Làm sạch thịt bò là điều cần thiết trước khi trưng bày và bảo quản trong tủ siêu thị dù là mát hay đông. Lý do là thịt khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài có khá nhiều vi khuẩn tồn tại. Chỉ cần rửa bằng nước sạch bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng.

Hãy dùng khăn thấm khô những tảng thịt này để tránh khi bảo quản thịt đóng băng đá bên ngoài.

>>>Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng tủ đựng thực phẩm đông lạnh siêu thị

Không nên đặt thịt trực tiếp vào các khay của tủ làm mát siêu thị. Bởi việc tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh sẽ làm thay đổi độ mềm, tươi của thịt. có thể dùng khay xốp dưới và màng bọc thực phẩm phía trên để bao thịt bò lại tạo môi trường an toàn nhất cho thịt.

Nhiều siêu thị chọn cách trưng bày trực tiếp để tăng tăng hiệu quả chân thực thu hút khách hàng. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp nếu bạn bán thịt trong một vài tiếng và sau đó phải vệ sinh tủ sạch sẽ. Nếu không tủ nhanh có mùi hôi và vi khuẩn có hái sẽ sinh sôi nhanh chóng.

Bước 3: Chuẩn bị và vận hành tủ lạnh bảo quản thịt trong siêu thị

Với tủ lạnh bảo quản thịt trong siêu thị, trước khi để thịt bò vào cần làm lạnh tủ trước đó khoảng 45-60 phút. Có thể hạ mức nhiệt sâu nhất để tủ nhanh mát để môi trường bên trong kịp thời làm lạnh để thịt được bảo quản ngay. Không nên đặt thịt vào mới khởi động tủ. Thời gian chờ đợi hơi mát đủ chắc chắn thịt bò phần nào suy giảm về độ tươi rồi đấy!

Tủ lạnh bảo quản thịt và trưng bày trong siêu thị

Mỗi chiếc tủ siêu thị đều có bộ chỉnh nhiệt thông minh. Ví dụ tủ mát bảo quản thịt trong ngày có dải nhiệt từ -5 đến 5 độ C. Tủ cấp đông có dải nhiệt từ -22 đến -18 độ C. Tùy vào lượng thịt và nhu cầu bảo quản để chọn mực nhiệt cho hợp lý. Thông thường chỉ cần để nhiệt độ ở mức giữa là được. Nhiệt quá sâu thì hao phí năng lượng nhiều còn nhiệt không đủ khiến thịt không đảm bảo yêu cầu.

Tủ đông bảo quản thịt có nhiệt độ xuống thấp!

Trưng bày thịt bò tại siêu thị quý khách được đa dạng lựa chọn với dòng tủ kín và tủ mở. Tuy nhiên cần tuân thủ quy tắc bảo ôn nhiệt tối đa để hơi mát bên trong đủ và nhiên liệu thì tiết kiệm nhất. Với tủ có kính nên hạn chế mở khi không cần thiết còn cửa mặt thoáng thì nên kéo rèm che lại khi cần bảo quản qua đêm.

Điều quan trọng nhất khi dùng tủ lạnh bảo quản thịt bò trong siêu thị là nên chú ý về thời gian sử dụng. Không nên để thịt quá lâu. Một thao tác bạn cần làm khi bảo quản là nên ghi lại hạn sử dụng trên mỗi bao bì để người bán cũng như khách hàng kiểm soát tốt nhất. Bởi chỉ có thực phẩm an toàn mới chính phục được người mua.

Với 3 bước cơ bản mà vô cùng quan trọng này, hy vọng Vinacool đã giúp bạn nắm được “chân kinh” để bán thịt bò đắt hàng hơn. Nếu cần đến những chiếc tủ đông hay mát tại siêu thị đừng ngần ngại gọi tới Hotline: 096.567.2222 – 097.222.0088 – 0914.60.22.06 – 0968.333.789, chắc chắn quý khách sẽ có lựa chọn hài lòng.

Tin tức khác

Tủ mát đã qua sử dụng có nên mua hay không?

Mục lục bài viết1 Có nên mua tủ mát đã qua sử dụng?1.1 Sử dụng tủ mát cũ giúp tiết kiệm chi phí1.2 Mua tủ cũ đồng nghĩa với công nghệ lỗi thời, lạc hậu?1.3 Tốn chi phí bảo trì, sửa chữa tủ mát cũ Có nên mua tủ mát đã qua sử dụng? Giá...

Chi tiết

Mua tủ bảo ôn loại nào tốt?

Mục lục bài viết1 Mua tủ bảo ôn loại nào tốt?1.1 Muốn mua tủ bảo ôn tốt đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào về sản phẩm1.2 Mẫu mã tủ bảo ôn1.3 Chất lượng lốc tủ bảo ôn quyết định chất lượng của sản phẩm1.4 Thương hiệu tủ bảo ôn tốt nhất hiện nay...

Chi tiết

Tủ bánh kem 5 tầng mang lại cho bạn những gì?

Mục lục bài viết1 Bí mật đằng sau chiếc tủ bánh kem 5 tầng Vinacool1.1 Tủ trưng bày bánh kem 5 tầng phù hợp với mọi không gian1.2 Tủ bánh kem 5 tầng bảo quản bánh kem tươi ngon trong nhiều ngày1.3 Mua tủ trưng bày bánh kem 5 tầng lợi trăm đường Bí mật...

Chi tiết

Mách bạn địa chỉ mua tủ bảo ôn giá rẻ ở Hà Nội

Mục lục bài viết1 Mua tủ bảo ôn giá rẻ ở Hà Nội1.1 Mua tủ bảo ôn cần chú ý điều gì1.2 Mua tủ bảo ôn nên chọn thương hiệu nào?2 Mua tủ bảo ôn giá rẻ ở Hà Nội không thể bỏ qua Trường Phát Mua tủ bảo ôn giá rẻ ở Hà Nội...

Chi tiết

Bạn đã biết hết công dụng của chiếc tủ bảo ôn hay chưa?

Mục lục bài viết1 Hé lộ công dụng bất ngờ của tủ bảo ôn1.1 Thông tin về tủ bảo ôn1.2 Tủ bảo ôn giúp dự trữ thực phẩm tươi ngon trong nhiều tháng1.3 Tủ bảo ôn giúp thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên hương vị và dưỡng chất1.4 Sử dụng tủ bảo ôn giúp diệt...

Chi tiết