Tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị nên đặt ví trí nào an toàn?

Tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị nên đặt ví trí nào an toàn?

Tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị nên đặt ví trí nào an toàn?

Trang chủ Tin tức Tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị nên đặt ví trí nào an toàn?

Tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị đặt ở vị trí nào là an toàn?

Với tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị chọn vị trí lắp đặt không chỉ hướng tới không gian dễ thu hút tầm mắt của khách hàng. Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là vị trí ấy có đảm bảo cho tủ hoạt động an toàn, bền vững hay không? Hãy ghi nhớ những điều quan trọng dưới đây để tránh những sự cố không mong muốn chỉ vị lắp đặt sai chỗ bạn nhé.

Đặt tủ lạnh trưng bày siêu thị ở vị trí bằng phẳng

Không cần biết không gian siêu thị của bạn rộng hay chật và bạn đặt chiếc tủ đó ở đâu nhưng hãy chọn vị trí thật bằng phẳng. Tủ lạnh trưng bày siêu thị có thiết kế dạng đặt cố định hoặc có bánh xe đẩy dưới chân. Nếu mặt bằng thiếu sự bằng phẳng có thể khiến tủ khập khiễng, không cố định được một chỗ.

Đó là chưa kể đến việc tủ khi đặt bị lệch lạc, thực phẩm trưng bày bên trong mất cân đối dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ kém, không gian trưng bày không thực sự nổi bật.

Với tủ siêu thị dùng máy làm lạnh ngoài thì không vấn đề gì. Nhưng nếu block đặt bên trong, vị trí lắp đặt lại không bằng phẳng có thể khiến block chạm vào thành tủ tạo tiếng ồn lớn hoặc tuổi thọ của block giảm.

Đặt tủ trưng bày thực phẩm không quá sát tường

Thật sai lầm nếu cho rằng phải tận dụng từng mini mét không gian trong siêu thị bằng cách đặt tủ trưng bày thực phẩm sát tường. Ở vị trí này cùng không tạo điểm tựa vững chãi. Bởi bản kiểu dáng thiết kế đã vô cùng chắc chắn, tủ có thể đứng độc lập mà vẫn dự trữ được lượng thực phẩm lớn.

Tủ siêu thị cũng giống như chiếc tủ lạnh của gia đình. Nếu lắp đặt sát với tường sẽ làm mất đi khoảng không cần thiết để hơi nóng được thoát ra. Quá trình tạo hơi lạnh một lượng hơi nóng được đẩy ra ngoài. Khi gặp tường chắn nó lại bị đẩy ngược lại vào trong tủ. Bạn sẽ thấy chiếc tủ này nhanh chóng bị quá tải về nhiệt, khả năng làm lạnh kém, nguy cơ cao là block làm lạnh có thể bị cháy.

Không đặt tủ mát siêu thị gần với các thiết bị tỏa nhiệt hoặc nơi có ánh mặt trời chiếu vào

Thử tưởng tượng một không gian nóng và một không gian lạnh đặt cạnh nhau sẽ như thế nào? Chắc chắn bên lạnh sẽ giảm đi hơi mát. Với tủ mát siêu thị cũng vậy, nếu đặt gần các thiết bị nhiệt độ cao khả năng làm mát kém, hơi mát không đủ để bảo thực phẩm. Hơn hết, tủ phải làm việc với công suất gấp đôi để làm át đi hơi nóng xâm nhập. Độ bền vững của tủ sẽ giảm do phải làm việc với cường độ cao.

Để thiết bị làm lạnh này hoạt động thực sự hiệu quả thì vị trí đặt phải thực sự rộng rãi, thoáng mát và tránh sự tiếp xúc với nền nhiệt cao hay các thiết bị tỏa nhiệt. Nếu diện tích siêu thị không cho phép điều này thì nên tăng cường điều hòa làm mát.

Đảm bảo vị trí lắp đặt tủ lạnh trưng bày dùng trong siêu thị an toàn về nguồn điện

Vị trí cắm điện an toàn khi xung quanh không ẩm ướt, không tồn tại nguy cơ rò rỉ điện hay chập cháy. Ngoài ra, không dùng chung nguồn điện của tủ lạnh trưng bày thực phẩm với nhiều thiết bị khác. Chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể làm cho tủ không hoạt động được nữa.

Mỗi model có công suất khác nhau nên yêu cầu nguồn điện cũng khác. Tủ dùng điện 220V hay 380V bạn nên xem kỹ thông số khi lắp đặt. Tốt nhất, không nên bỏ qua một ổn áp để ổn định nguồn điện kết nối.

Thực hiện đúng hướng dẫn lắp đặt tủ lạnh trưng bày thực phẩm trong siêu thị đúng như hướng dẫn trên đây bạn hoàn toàn yên tâm thiết bị sẽ bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, hiệu quả trưng bày cũng tốt hơn và thực phẩm cũng được bảo quản chất lượng, tươi ngon hơn.

Vinacool mong muốn đem tới các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc thiết bị tủ làm lạnh hiện đại, đẳng cấp và bền bỉ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và cùng quý khách phát triển. Đến với Vinacool thỏa sức chọn lựa, kinh doanh thành công!

Tags: ,

Tin tức khác

Mua tủ mát trưng bày giá rẻ ở đâu chất lượng tốt?

Mục lục bài viết1 Mua tủ mát trưng bày giá rẻ ở đâu?1.1 Giá bán tủ mát trưng bày Vinacool là giá của nhà phân phối lớn1.2 Vinacool mang đến một thế giới tủ siêu thị, thỏa sức chọn lựa, tha hồ tiết kiệm1.3 Tủ mát trưng bày Vinacool mang đến giá trị sử dụng...

Chi tiết

Nên chọn mua tủ mát đứng siêu thị loại nào tốt?

Mua tủ mát đứng siêu thị- bạn đã chọn đúng dòng sản phẩm “hot” nhất hiện nay Mua tủ siêu thị phải chọn tủ lớn, hoành tráng thì mới dự trữ được nhiều và thu hút tầm nhìn khách hàng. Suy nghĩ này chỉ nên tồn tại cách đây chục năm. Còn hiện tại là...

Chi tiết

Tủ mát Vinacool sử dụng có tốn điện hay không

Mục lục bài viết1 Tủ mát Vinacool có tốn điện không?1.1 Thiết kế tủ mát Vinacool công suất phù hợp với kích thước1.2 Tủ làm mát Vinacool có tốc độ làm lạnh siêu nhanh1.3 Tủ siêu thị Vinacool có bộ chỉnh nhiệt thông minh1.4 Tủ mát siêu thị Vinacool khả năng bảo ôn nhiệt tốt...

Chi tiết

Vinacool thương hiệu đầu về các thiết bị lạnh siêu thị

Mục lục bài viết1 Vinacool – thương hiệu “top 1” về các thiết bị lạnh siêu thị1.1 Vinacool hội tụ đầy đủ các thiết bị lạnh siêu thị mà bạn cần1.2 Vinacool biến mọi không gian siêu thị trở nên hoàn hảo với thiết bị lạnh hiện đại2 Vinacool – “top 1” về thiết bị...

Chi tiết

Giá tủ đông siêu thị Vinacool có đắt hay không?

Mục lục bài viết1 Giá tủ đông siêu thị Vinacool loại tốt không hề đắt như bạn nghĩ1.1 Giá tủ đông siêu thị loại tốt là bao nhiêu?2 Gợi ý các mẫu tủ đông siêu thị giá “hấp dẫn”2.1 Tủ đông lạnh thực phẩm SWD-2000YC; SWD -2500YC2.2 Tủ đông siêu thị SWD-1850FY, SWD-2000FY, SWD-2000FY2.3 Tủ...

Chi tiết